BrandingKey Visual trong thiết kế là gì? Cách tạo Key Visual thu hút người xem

Key Visual trong thiết kế là gì? Cách tạo Key Visual thu hút người xem

Key Visual là một trong những yếu tố chính đóng góp vào sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy Key Visual là gì mà quan trọng đến như vậy, xu hướng nào đang được thịnh hành và làm thế nào để tạo Key Visual ấn tượng, hãy khám phá cùng Horus Academy qua bài viết dưới đây.

Key Visual

Key Visual là gì?

Key Visual là một hình ảnh sáng tạo được lặp đi lặp lại. Là thông điệp chính định hướng truyền thông trong toàn bộ quá trình quảng bá sản phẩm của một thương hiệu. Mục đích chính của Key Visual giúp truyền đạt thông tin sản phẩm. Hơn nữa còn gây sự chú ý và tạo cảm xúc thích thú cho khách hàng. Dẫn đến hành động quan tâm, mua hàng. 

Cụ thể, thương hiệu sẽ phải đầu tư thời gian tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những Key Visual thu hút, dễ gây ấn tượng, dễ nhớ. Và phải ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt với thương hiệu.

Key Visual có thể có nhiều điểm tương đồng so với Logo. Điều này giúp khách hàng dễ dàng phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác.

Logo ra đời và tồn tại cùng sự phát triển của thương hiệu thì Key Visual ra đời và tồn tại theo các chiến dịch quảng cáo. Sức sống của chúng trong lòng khách hàng sẽ do chính thương hiệu quyết định.

Key Visual dự án Sắc Bội

Cách tạo Key visual thu hút người xem

  • Khách hàng sẽ chỉ ghé mắt đến thương hiệu của bạn chỉ trong một vài giây, vì vậy, Key Visual cần phải đơn giản và dễ hiểu khi truyền đạt
  • Key Visual phải thực sự độc đáo và mới lạ hơn so với những thương hiệu khác
  • Dù phong cách thiết kế luôn thay đổi theo thị yếu thì Key Visual vẫn phải đảm bảo nhất quán với phong cách của thương hiệu về màu sắc chủ đạo, nét đặc trưng thương hiệu,…
  • Bạn có thể sử dụng Key Visual cho nhiều phương tiện truyền thông khác nhau như digital, POSM, TVC,… để tấn công liên tục vào tâm trí khách hàng
  • Key Visual phải phù hợp và đánh trúng được vào tâm lý của khách hàng mục tiêu
  • Phần chữ của Key Visual cần tinh giản và thay vào đó nên tận dụng tối đa các hình ảnh và màu sắc để thể hiện thông điệp cần truyền tải

Một số xu hướng Key Visual độc đáo

1. Storytelling

Storytelling là một xu hướng có sự bùng nổ mạnh mẽ trong những năm gần đây. Storytelling thông qua các câu chuyện, những trải nghiệm xung quanh cuộc sống để đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng thay vì chỉ thực hiện các lời kêu gọi mua sản phẩm. 

2. Female Creator

Phụ nữ luôn là chủ đề truyền cảm hứng cho người xem thông qua những bức hình độc đáo và mới lạ. Ngoài ra Female Creator luôn là xu hướng mà các nhà báo luôn hướng tới và đi tìm những bức ảnh stock có thể đi kèm với những câu chuyện nói về sự thay đổi trong cuộc sống và xã hội ngoài đời thực của phụ nữ.

3. 3D Design

Với những sản phẩm có giá trị sử dụng cao cũng như đòi hỏi tính trải nghiệm của người xem như nội thất, bất động sản, cảnh quan, ô tô,… thì nhu cầu quan sát sản phẩm từ mọi góc độ và mong muốn được trải nghiệm của khách hàng cần phải được đáp ứng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của người mua hàng. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng công nghệ 3D và mang lại cho doanh nghiệp những hiệu quả công việc rất cao.

4. Digital Gets Delicate

Sống trong thời đại công nghiệp hoá và kỹ thuật số, không khó để bạn có thể thấy được những hình ảnh được thiết kế một cách bắt mắt với phong cách thủ công, kết cấu mịn màng và nét cọ tinh tế xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Nhìn kỹ sẽ thấy được Key Visual được chèn vào một cách tinh tế.

5. No Man Is Island

Vấn đề môi trường luôn nhạy cảm với người tiêu dùng. Môi trường chính là vấn đề mà các doanh nghiệp đề cao trách nhiệm. Có thể thấy được các hình ảnh với cấu trúc nhân tạo thể hiện được sự cân bằng với các yếu tố tự nhiên và nhắc đến sự gia tăng của đô thị hoá.

Tìm hiểu thêm về các khoá học của Horus Academy tại đây:

Thông tin liên lạc:

Address: 17 Vũ Hữu, Hoà Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: hi.horusacademy@gmail.com

Hotline: 0905 393 272

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Drag View

Horus Academy
17 Vũ Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng
0905 393 272