Graphic designỨng dụng Gradient trong thiết kế

Ứng dụng Gradient trong thiết kế

Bạn đã từng mê mẩn ngắm nhìn bầu trời lúc bình minh và hoàng hôn nhưng chưa biết tên gọi chính xác của màu trời khi đó? Gọi dễ hiểu đó là sự chuyển màu giữa các sắc thái màu gần nhau như đỏ, cam vàng,…Trong thiết kế đồ họa cũng có sự kết hợp các màu sắc để mang lại những dải màu như vậy, gọi là Gradient. Gradient trong thiết kế đồ họa không chỉ dừng lại ở kết hợp các màu cạnh nhau mà còn kết hợp cả những màu đối nhau.

Xu hướng gradient cực kỳ linh hoạt. Và bởi vì chúng pha trộn và pha trộn các sắc thái màu khác nhau, các gradient có thể tạo ra các kết hợp màu mới mang lại cảm giác khác biệt và hiện đại, mang lại cảm giác hoàn toàn độc đáo cho các thiết kế.

Gradient có thể được sử dụng trong thiết kế logo, website, app hoặc bao bì,…

Làm sao để Gradient có thể phù hợp với thiết kế?

1. Chọn màu sắc phù hợp

Khía cạnh quan trọng nhất của xu hướng gradient là màu sắc bạn chọn. Để xu hướng gradient trông được thiết kế đẹp mắt, bạn muốn chọn các màu có độ bóng và màu tương tự (ví dụ: ví dụ: gradient nhạt dần từ xanh lam nhạt sang xanh lam đậm) hoặc các màu “phối hợp” với nhau đến lý thuyết màu sắc; vì vậy, các màu bổ sung (các màu đối lập với nhau trên bánh xe màu), các màu tương tự (ba màu cạnh nhau trên bánh xe màu) hoặc các màu bộ ba (ba màu cách nhau bằng nhau trên bánh xe màu).

Điều quan trọng nữa là chọn màu sắc phù hợp với loại cảm giác và phản ứng cảm xúc mà bạn đang cố gắng gợi lên trong khán giả của mình. Bạn có muốn mọi người cảm thấy dễ chịu và thư thả khi họ truy cập trang web của bạn? Một gradient mờ dần từ màu xanh lá cây mềm sang màu xanh lam sẽ thực hiện được thủ thuật. Muốn đặt khách hàng ở trạng thái tâm trí mua hàng? Đi với những màu sắc đậm hơn, như đỏ hoặc cam, có thể khiến mọi người quay trở lại mua sắm. Tâm lý màu sắc là một điều mạnh mẽ — vì vậy hãy nhớ ghi nhớ nó khi chọn màu cho gradient của mình.

Và cuối cùng (nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng), hãy đảm bảo rằng màu sắc bạn chọn cho màu chuyển sắc của mình là màu phù hợp với màu thương hiệu hiện có của bạn.

2. Sử dụng gradient một cách khôn ngoan

Giống như đã đề cập ở trên – gradient rất linh hoạt. Bạn có thể sử dụng chúng để thêm chiều sâu cho một thiết kế phẳng, để thêm sự quan tâm trực quan vào nền màu đồng nhất, làm lớp phủ.

Nhưng chỉ vì chúng linh hoạt không có nghĩa là #allthegradients phải là phương châm thiết kế mới của bạn. Cũng giống như bất kỳ xu hướng nào, khi nói đến gradient: less is more. Giữ thiết kế đơn giản. Đừng đi quá đà. Bạn nên sử dụng gradient, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

3. Biết đối tượng khách hàng của bạn

Nếu bạn muốn gradient của mình có hiệu ứng phù hợp, bạn cần thực sự biết đối tượng của mình và loại thiết kế mà họ sẽ sự quan tâm. Ví dụ: nếu bạn đang tiếp thị cho một nhóm doanh nhân truyền thống, thì màu hồng neon và màu vàng có lẽ sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Drag View

Horus Academy
17 Vũ Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng
0905 393 272